Thầy giáo Trung Quốc bắt nữ sinh ngửi chân

image

IB Times ngày 23/12 đưa tin, thầy giáo Lian ở trường tiểu học Đại Bằng 2 (Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc) bị camera ghi lại cảnh giơ chân lên sát mặt của ba học sinh đang làm bài tập về nhà. Những học sinh này nói với thầy giáo rằng chân có mùi hôi. 

Thầy giáo Trung Quốc bắt nữ sinh ngửi chân

 Video: Youku

Vụ việc xảy ra khoảng 4h chiều 21/12 tại một phòng giải trí trong trường và bị phát hiện sau khi nữ sinh kể với bố rằng thầy giáo “bắt con và hai bạn nữa trong lớp ngửi chân”. Em cho biết thầy Lian còn hỏi chân thầy có “thật sự hôi” hay không. Theo đài truyền hình Thâm Quyến, cả ba nữ sinh đều học lớp 4.

Các phụ huynh đã trình đơn khiếu nại thầy giáo. Trước đó, họ yêu cầu hiệu trưởng trường Liu Yude kiểm tra camera.

Trả lời đài truyền hình, ông Lian nhấn mạnh rằng đó chỉ là trò đùa. “Tôi chơi đùa với học sinh mọi lúc. Hôm đó khi vào lớp, các em nói chân tôi có mùi. Do vậy tôi cởi giày ra và để các em kiểm tra xem có thật như vậy hay không”, ông nói.

Tuy nhiên, sau đó ông thừa nhận hành động này “không văn minh” và “thiếu suy nghĩ”.

Truyền thông địa phương cho biết, thời điểm đó học sinh đang làm bài tập về nhà môn tiếng Anh. Lian – thầy giáo dạy văn yêu cầu các em thể hiện kiến thức tiếng Trung và hỏi vài câu ngẫu hứng.

Hiệu trưởng Liu lên án thầy Lian và yêu cầu điều tra trước khi đưa ra “câu trả lời thỏa đáng” cho phụ huynh, những người đang yêu cầu đình chỉ thầy giáo bởi hành vi mang tính “sỉ nhục”. 

Có thể bạn quan tâm:


https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/thay-giao-trung-quoc-bat-nu-sinh-ngui-chan-3689111.html

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *