Hiệu phó ở Australia bị sa thải, hàng trăm người phản đối

image

Hiệu phó Rohan Brown, nhân viên lâu năm của trường Trinity Grammar (Melbourne, Australia) bị cho thôi việc vào tuần trước vì “vi phạm các quy định kỷ luật” khi tự tay cắt tóc một nam sinh trước buổi chụp ảnh của trường. Tuy nhiên, quyết định sa thải thầy Brown khiến ngôi trường danh tiếng vấp phải sự chỉ trích nặng nề, theo ABC News ngày 12/3.

Hơn 800 phụ huynh và cựu nam sinh tham gia cuộc họp đặc biệt với hội đồng trường vào tối thứ sáu. Đến thời điểm đó, hơn 1.600 người ký đơn đề nghị trực tuyến, kêu gọi trường “đưa thầy Brown trở lại”. Kết thúc cuộc họp, Hội đồng trường cho rằng vị trí lãnh đạo của ông Brown trong trường không thể giữ được.

Dù vậy, một cựu học sinh Trinity Grammar tham dự cuộc họp nói rằng cậu bé bị cắt tóc không muốn ông Brown bị sa thải và gia đình bé đã không than phiền

Một cựu giáo viên cho rằng việc sa thải là một phần của cuộc đấu tranh quyền lực tại trường. Ông Brown có thể là “rào cản cuối cùng” của những người muốn thay đổi tầm nhìn và hướng đi của trường. Từ khi tiến sĩ Michael Davies nhậm chức hiệu trưởng năm 2014, 152 nhân viên đã rời khỏi trường.

Hơn 800 người tham gia cuộc họp nhằm phản đối quyết định sa thải hiệu phó tại trường Trinity Grammar tối thứ sáu. 

Hơn 800 người tham gia cuộc họp nhằm phản đối quyết định sa thải hiệu phó trường Trinity Grammar tối thứ sáu. 

Ông Brown bắt đầu làm việc tại Trinity Grammar năm 1987, được học sinh ví như cụ Dumbledore – hiệu trưởng đáng kính của trường Hogwarts trong bộ truyện Harry Potter. Trước quyết định của trường, nhiều nam sinh dọa bỏ học. Hàng trăm người cùng hát vang nhằm phản đối việc sa thải vào giờ ăn trưa. Đơn kiến nghị trực tuyến lan truyền và thu được hơn 5.100 chữ ký vào thứ hai.

Philip Robertson, phụ huynh tại Trinity Grammar, nói với ABC Radio Melbourne rằng việc sa thải là “một cú sốc cho tất cả mọi người”. Với họ, hành động cắt tóc học sinh có thể không phù hợp nhưng sự cống hiến suốt gần 30 năm với hơn 100 giờ làm việc mỗi tuần của thầy Brown cần được xem xét

Hôm thứ hai, 50 cựu học sinh của Trinity Grammar từ 17 năm qua đã ký một bức thư ngỏ phản đối việc sa thải ông Brown và nói rằng họ không còn tin tưởng vào sự lãnh đạo của nhà trường nữa. “Rõ ràng là dưới sự lãnh đạo hiện tại, Trinity không còn cổ vũ những phẩm chất mà chúng tôi biết và yêu thích”, họ bày tỏ.

Tham khảo từ:


https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/hieu-pho-o-australia-bi-sa-thai-hang-tram-nguoi-phan-doi-3722291.html

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *